Bạn biết gì về ống hút gạo?

Gần đây, xu hướng sử dụng các vật dụng thân thiện môi trường đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm. Trong số đó phải kể đến ống hút gạo.

Ống hút gạo Fuma
Ống hút gạo

 

Đây là loại ống hút được làm từ bột thay thế cho loại ống hút nhựa có thể gây ra những nguy hiểm về sức khỏe khi xét về thành phần hóa chất tạo nên: BPA và DEHP. BPA có liên quan đến bệnh béo phì và khiến vòng eo lớn hơn ở nhóm đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Ống hút gạo có nhiều màu, được người sản xuất dùng các loại nguyên liệu tự nhiên để pha màu. Chẳng hạn ngoài màu trắng từ bột, ống hút gạo còn có thêm các màu như xanh lá cây chiết xuất từ lá rau dền. Ống màu tím, màu đen được làm từ màu của củ dền và mè đen.

Điểm thú vị của ống hút gạo là có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng, giữ nguyên dạng trong môi trường nước nhiệt độ bình thường và nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng. Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút có thể ăn được, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều trong ngày.

Tại Việt Nam, ống hút gạo đang được sản xuất và cung cấp từ làng bột trăm năm của thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). Trước khi có ống hút gạo, để giảm nguy cơ đe dọa mạng sống con người, nhiều hàng quán kinh doanh thực phẩm đã chuyển dần sang dùng ống hút bằng rau (rau muống), ống hút tre, giấy,… Tuy nhiên, so với các loại ống hút này, ống hút gạo khi ra mắt khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Ống hút gạo có rất nhiều kích cỡ như loại 6,5 mm, 8mm ( dành cho hút sinh tố) và loại 13 mm ( hút trà sữa). Ống hút gạo với 4 màu sắc được chiết xuất từ rau, củ quả, tự nhiên

Thời gian dùng: từ 60 phút – 180 phút tùy vào nhiệt độ nước (giữ được nguyên dạng trong môi trường nước lạnh khoảng 3 giờ) mà không làm thay đổi mùi vị của thức uống

Tại Hàn Quốc, trong nỗ lực nhằm thân thiện hơn với môi trường, người dân nước này đã chuyển sang dùng ống hút làm từ bột gạo, bột sắn từ 2017. Hiện, Hàn Quốc đang tiêu thụ khoảng 300 triệu ống hút gạo mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *