Câu hỏi thường gặp về Ống Hút Gạo

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, chúng tôi tiếp tục các bài đăng về FAQ. Bài đăng Câu hỏi thường gặp (FAQ) tuần trước là về Ống Hút Cỏ và kỳ này “ánh đèn sân khấu” sẽ thuộc về Ống hút Gạo – một loại Ống hút tự huỷ khác.

Danh sách dưới đây chứa 12 câu hỏi thường gặp. Nếu thắc mắc của bạn về “Ống hút gạo” không nằm trong danh sách này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua [email] để có được câu trả lời sớm nhất.

 1. Ống hút gạo là gì?
 2. Ống hút gạo ăn được không?
 3. Kích thước trung bình của một Ống hút gạo?
 4. Làm thế nào để sản xuất Ống hút gạo?
 5. Tôi có thể sử dụng Ống hút Gạo để làm gì?
 6. Cách chọn Ống hút Gạo?
 7. Làm thế nào để làm sạch Ống hút Gạo?
 8. Có bao nhiêu loại Ống hút Gạo?
 9. Những lợi ích của Ống hút Gạo là gì?
 10. Cách liquid oxymetholone bảo quản Ống hút Gạo?
 11. Giá tiền ống hút gạo?
 12. Tôi có thể mua ống hút gạo ở đâu?

1. Ống Hút Gạo là gì?

Ống hút Gạo là một mặt hàng trong danh sách ống hút sinh học. Cũng giống như ống hút cỏ, loại ống hút này được làm từ thiên nhiên – tinh bột gạo và bột khoai mì đặc trưng.

Ống hút gạo được sản xuất chủ yếu ở Việt Nam và Thái Lan, những nơi nổi tiếng về Văn hóa lúa nước. Tận dụng một số lượng lớn các đồng ruộng trồng lúa tại Việt Nam, một số công ty địa phương đã tận dụng và sản xuất các sản phẩm làm từ bột và từ đó bắt Ống hút bột gạo ra đời.

Với loại ống hút gạo này thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về màu sắc bởi vì ống hút gạo cũng có sự đa dạng màu sắc giống như ống hút nhựa. Tuy nhiên những thành phẩm này đều được tạo từ các loại màu hoàn toàn tự nhiên – từ trái cây và rau củ. Chính vì lý do đó mà màu sắc của ống hút gạo có phần nhạt màu, đảm bảo cho sức khoẻ của khách hàng.

2. Ống hút gạo ăn được không?

Loại ống hút gạo này được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tự nhiên gồm tinh bột gạo, bột khoai mì và màu tự nhiên từ thực vật, sau quá trình đùn ra thành phẩm sản phẩm đã chín hoàn toàn vì thế hoàn toàn có thể ăn được (tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều lần trong ngày)

Nếu như Loliware có ống hút rong biển thì Việt Nam có ống hút gạo. Chúng đều được tính là ống hút ăn được. Tuy nhiên ống hút gạo là một sản phẩm hoàn toàn thuần Việt. Ngôi làng bột Sa Đéc được biết đến không chỉ là một ngôi làng còn giữ được vẻ đẹp truyền thống mà còn đóng góp vào công cuộc giải quyết các vấn đề môi trường bằng cách áp dụng những kỹ thuật chuyên nghiệp vào những lĩnh vực mới thay vì chỉ “chăm chăm” vào sản xuất bột gạo.

3. Kích thước thông thường của Ống hút gạo?

Thông thường, nhà sản xuất sẽ chế tạo ống hút với tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới: 20 cm cho chiều dài, 6,5-8mm cho đường kính bên trong và 6mm cho độ dày. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng một số lượng đáng kể cho mục đích riêng, bạn có thể yêu cầu họ thay đổi kích thước theo nhu cầu của bạn.

ống hút gạo

Tương tự với Ống hút cỏ, bạn có thể uống hầu hết các loại đồ uống có kích thước như trên. Tuy nhiên, để uống với topping lớn thì có lẽ bạn nên sử dụng một loại khác.

4. Làm thế nào để sản xuất Ống hút gạo?

Nguyên liệu chính cho Ống hút gạo là tinh bột gạo, tinh bột khoai mì, các loại màu từ tự nhiên và nước. Nguyên liệu làm ống hút được sản xuất trực tiếp từ làng bột Sa Dec truyền thống.

Thông thường ống hút gạo sẽ đi qua 4 bước chính:

 • Bước 1: Bột gạo, bột khoai mì, nước được thêm vào máy trộn, khuấy đều và đánh tơi cho đến khi mịn. Sau đó hỗn hợp bột sẽ được bơm nhiệt và áp suất để hấp chín. Đây là giai đoạn đầu tiên, xác định chất lượng của sản phẩm.
 • Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi hấp sẽ cho vào một máy tạo hạt (máy ó bột). Khó nhất là làm thế nào để gia cố bột sao cho bền hơn, chống gãy, giòn. Chính vì thế phải tìm một công thức tiêu chuẩn để xử lý mà không sử dụng bất kỳ loại hóa chất. Sau nhiều thử nghiệm, mỗi công ty đã tìm ra công thức của riêng mình để có sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 • Bước 3: Bột sau khi được tạo hạt sẽ đi thông qua vít tải để di chuyển qua máy đùn ống hút, công đoạn này rất quan trọng về chất lượng và thẩm mĩ của ông hút nên cần phải kỹ càng trong việc điều chỉnh tốc độ mày cũng như chỉnh khuôn được đều. Bột sẽ thông qua máy đùn để tạo thành ống hút dài từ 3-4 m, sau đó được công nhân cắt và treo lên sào treo rồi đẩy xe vào lò sấy.
 • Bước 4: Sào ống hút sau khi được sấy khô sẽ được bó từng bó rồi đưa vào phòng cắt để cắt ra chiều dài ống hút theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian của giai đoạn này trong các cơ sở sản xuất là từ 6 đến 8 giờ.
 • Bước 5: Bó ống hút sẽ được xịt vệ sinh sạch sẽ rồi đưa qua lò sấy khô hoàn toàn trước khi qua phòng phân loại đóng gói.

Ngoài màu trắng, Ống hút Gạo còn có thể là cam, xanh, tím, vàng. Những màu đó được chiết xuất từ ​​các loại trái cây và hoa quả, cụ thể là: hoa đậu biếc, hạt dành dành, lá cầm, gấc.

5. Tôi có thể dùng Ống hút gạo để làm gì?

Đã được đề cập trong bài trước, hầu hết các loại ống hút phân hủy sinh học như Ống hút cỏ, Ống hút Gạo, Ống hút giấy, … đều phù hợp cho tất cả các loại đồ uống, đặc biệt là rượu lạnh. Hơn nữa, uống với topping lớn như vậy không thể được uống với loại Ống hút này.

Ống hút gạo có thể ăn được và không có hóa chất. Nó sẽ trở thành mì gạo sau một vài giờ khi nhúng vào thức uống. Vì vậy, nếu bạn có thể nhai chúng để giải trí như nhai kẹo cao su. Tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến cáo bạn ăn quá nhiều trong ngày.

6. Làm thế nào để chọn Ống hút gạo?

Không giống như Ống hút cỏ – được sản xuất thủ công, Ống hút gạo được sản xuất theo dây chuyền. Đó là lý do tại sao bạn không phải lo lắng về các lỗi về kích thước hoặc chất lượng của từng sản phẩm.
Khi lựa chọn bạn chỉ cần tập trung vào nhu cầu cá nhân và thương hiệu để lựa chọn loại Ống hút phù hợp.

7. Làm thế nào để làm sạch Ống hút gạo?

Ống hút gạo cũng giống như ống hút giấy, chúng đều chỉ sử dụng một lần. Thời gian nó có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu phụ thuộc vào nhiệt độ đồ uống. Sau khi sử dụng ống hút gạo nhà sản xuất khuyến cáo bạn có thể thu gom lại để làm thức ăn cho cá hoặc phân bón hữu cơ cho cây cảnh.

8. Có bao nhiêu loại ống hút gạo trên thị trường?

Hiện có 5 loại ống hút gạo có sẵn trên thị trường thương mại.

9. Những lợi ích của việc sử dụng ống hút gạo là gì?

 • 100% phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên
 • Không mùi
 • Không ảnh hưởng tới vị của nước uống
 • Không vị
 • Màu sắc đa dạng dễ lựa chọn

10. Cách bảo quản Ống hút gạo?

Đối với những bạn chưa bao giờ sử dụng ống hút gạo có thể sẽ lo lắng về việc bảo quản. Nhưng trong thực tế, việc bảo quản loại ống hút cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần trữ ống hút gạo ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh côn trùng xâm nhập. Thời hạn sử dụng của sản phẩm trong vòng 18 tháng kể từ ngày sản xuất được in trên bao bì.

Ống hút làm từ bột gạo có thể được lưu trữ trong khoảng 18 tháng trong môi trường và giữ hình dạng ban đầu trong nước trong khoảng 2 giờ. Sau đó, một ống hút sẽ nhanh chóng phân hủy trong môi trường tự nhiên (khoảng 3 tháng).

Thời gian sử dụng trong nước ở nhiệt độ bình thường của ống hút gạo là hơn 1 giờ 30 phút.

11. Ống hút gạo giá bao nhiêu?

Giá của sản phẩm phụ thuộc vào loại và thương hiệu bạn đã chọn. Có rất nhiều thương hiệu, bạn có thể tham khảo trong một siêu thị. Tuy nhiên, nhìn chung giá thành của sản phẩm khoảng 150 -1000 đồng mỗi chiếc.

Và vì ống hút gạo được sản xuất tại Việt Nam, giá của nó sẽ cao hơn nếu bạn có dự định mua nó ở các nước khác (bao gồm cả vận chuyển và VAT)

12. Tôi có thể mua ống hút gạo ở đâu?

Ống hút gạo hiện đã có mặt ở một số siêu thị như Coopmart, BigC,..

Bên cạnh đó chúng tôi đề xuất một số cửa hàng cụ thể dưới đây:

 • TINH BỘT XANH

Điện thoại: 0934.425.408
Email: info@tinhbotxanh.com
Địa chỉ: 91 Khóm 2, Phường 2, Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp
Website: https://tinhbotxanh.vn/

 • CÔNG TY TNHH SX-TM ỐNG HÚT GẠO
 • CÔNG TY TNHH SAO KHUÊ

2 thoughts on “Câu hỏi thường gặp về Ống Hút Gạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *