Công ty CP Tinh Bột Xanh vinh dự đạt danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực Phía Nam

Ngày 02/12/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao Giấy chứng nhận công nhận 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2020; trong đó, các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực là 10 sản phẩm và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh là 30 sản phẩm.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để (cơ quan quản lý Nhà nướcNV) có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Hiện tại, việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, được tổ chức hai năm một lần và theo 4 (bốn) cấp: cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Cấp huyện thực hiện trong phạm vi quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; Cấp tỉnh thực hiện trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cấp khu vực thực hiện trong phạm vi từng khu vực.

Đối với tỉnh Đồng Tháp thuộc khu phía Nam, gồm 20 tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Đồng Tháp có các Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020 gồm: ống hút gạo Fuma (Công ty CP Tinh Bột Xanh), muối sấy Ngọc Yến, cốm gạo hạt điều, mật ong hương tràm, bánh hỏi đặc biệt Phú Khang, Buffalo jerky – khô trâu ăn liền – vị tiêu, mật ong hoa tràm, nước mắm cá linh Dì Mười, bộ tinh dầu đặc trưng Đồng Tháp, nhang sen Liên Tâm.

 

Về phía Công ty CP Tinh Bột Xanh, giám đốc công ty ông Phạm Thế Hải chia sẽ: ” Tinh Bột Xanh vinh dự đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực với sản phẩm chính là ống hút gạo Fuma, đây là một bước đà lớn để giúp cho doanh nghiệp trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu, phát triển sản xuất, nhất là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hàng hóa (nói chung) khó khăn trong tiêu thụ như hiện nay. Đồng thời, còn giúp cho doanh nghiệp có thêm “động lực” để không ngừng tìm tòi, cải tiến, tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường đáp ứng nhu cầu thị trường” .

Hiện tại công ty CP Tinh Bột Xanh là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường. Ống hút gạo Fuma là giải pháp thay thế ống hút nhựa với nguyên liệu thuần tự nhiên 100%, không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản, an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Với quy mô sản xuất và sản lượng 50 tấn ống hút gạo 1 tháng, ống hút gạo Fuma hiện tại đang có hơn 50 đại lý lớn nhỏ khắp cả nước và đã xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Úc, New Zealand, Hà Lan, Ba Lan, Pháp,…và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra với nhu cầu thị trường về thực phẩm sạch thuần tự nhiên, Công ty đã và đang phát triển dòng sản phẩm Nui gạo ngũ sắc cao cấp với 100% nguyên liệu làm từ tự nhiên. Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng trong mỗi bữa ăn. Với 5 màu cơ bản: Xanh hoa đậu biếc, Cam gấc, Vàng hạt dành dành, Tím lá cẩm, Trắng gạo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *