Câu hỏi thường gặp Ống hút gạo

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, chúng tôi tiếp tục các bài đăng về FAQ. Bài đăng Câu hỏi thường gặp (FAQ) tuần trước là về Ống Hút Cỏ và kỳ này “ánh đèn sân khấu” sẽ thuộc về Ống hút Gạo – một loại Ống hút sinh học khác.

Danh sách dưới đây chứa 12 câu hỏi thường gặp. Nếu thắc mắc của bạn về “Ống hút gạo” không nằm trong danh sách này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua [email] để có được câu trả lời sớm nhất.

 1. Ống hút gạo là gì?
 2. Ống hút gạo ăn được không?
 3. Kích thước trung bình của một Ống hút gạo?
 4. Làm thế nào để sản xuất Ống hút gạo?
 5. Tôi có thể sử dụng Ống hút Gạo để làm gì?
 6. Cách chọn Ống hút Gạo?
 7. Làm thế nào để làm sạch Ống hút Gạo?
 8. Có bao nhiêu loại Ống hút Gạo?
 9. Những lợi ích của Ống hút Gạo là gì?
 10. Cách bảo quản Ống hút Gạo?
 11. Giá tiền ống hút gạo?
 12. Tôi có thể mua ống hút gạo ở đâu?
ống hút gạo
ống hút gạo

1. Ống hút Gạo là gì?

Ống hút Gạo là một mặt hàng trong danh sách ống hút sinh học. Cũng giống như ống hút cỏ, loại ống hút này được làm từ thiên nhiên – bột gạo đặc trưng.

Ống hút gạo được sản xuất chủ yếu ở Việt Nam và Thái Lan, nơi nổi tiếng về Văn hóa lúa nước. Tận dụng một số lượng lớn các đồng ruộng trồng lúa tại Việt Nam, một công ty địa phương đã tận dụng và sản xuất các sản phẩm làm từ bột và từ đó bắt Ống hút bột gạo ra đời.

Ống hút gạo Fuma
Ống hút gạo Fuma

Với loại ống hút gạo này thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về màu sắc bởi vì ống hút gạo cũng có sự đa dạng màu sắc giống như ống hút nhựa. Tuy nhiên những thành phẩm này đều được tạo từ các loại màu hoàn toàn tự nhiên – từ trái cây và rau củ. Chính vì lý do đó mà màu sắc của ống hút gạo có phần nhạt màu, đảm bảo cho sức khoẻ của khách hàng.

2. Ống hút gạo ăn được không?

Ống hút gạo ăn được không
Ống hút gạo ăn được không

Nhà sản xuất nói rằng loại ống hút gạo này được làm chủ yếu từ bột gạo vì thế có thể ăn được (tuy nhiên không nên sử dụng 1 cái nhiều lần trong ngày)

Nếu như Loliware có ống hút rong biển thì Việt Nam có ống hút gạo. Chúng đều được tính là ống hút ăn được. Tuy nhiên ống hút gạo là một sản phẩm hoàn toàn thuần Việt. Ngôi làng bột Sa Đéc được biết đến không chỉ là một ngôi làng còn giữ được vẻ đẹp truyền thống mà còn đóng góp vào công cuộc giải quyết các vấn đề môi trường bằng cách áp dụng những kỹ thuật chuyên nghiệp vào những lĩnh vực mới thay vì chỉ “chăm chăm” vào sản xuất bột gạo.

3. Kích thước thông thường của Ống hút gạo?

Thông thường, nhà sản xuất sẽ chế tạo ống hút với tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới: 20 cm cho chiều dài, 6,5-8mm cho đường kính bên trong và 6mm cho độ dày. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng một số lượng đáng kể cho mục đích riêng, bạn có thể yêu cầu họ thay đổi kích thước theo nhu cầu của bạn.

Ống hút gạo Fuma
Ống hút gạo Fuma

Tương tự với Ống hút cỏ, bạn có thể uống hầu hết các loại đồ uống có kích thước như trên. Tuy nhiên, để uống với topping lớn thì có lẽ bạn nên sử dụng một loại khác.

4. Làm thế nào để sản xuất Ống hút gạo?

Nguyên liệu chính cho Ống hút gạo là bột gạo và nước. Nguyên liệu làm ống hút được nhập trực tiếp từ làng Sa Dec truyền thống, với khoảng 5 tấn gạo mỗi ngày.

Thông thường ống hút gạo sẽ đi qua 4 bước chính:

 • Bước 1: Bột gạo được thêm vào máy trộn, đánh cho đến khi mịn. Sau đó thả vào khay và đẩy vào nồi hấp. Đây là giai đoạn đầu tiên, xác định chất lượng của sản phẩm.
 • Bước 2: Bột được hấp sẽ cho vào một máy tạo hạt. Khó nhất là làm thế nào để gia cố bột sao cho bền hơn, chống gãy, giòn.
  Chính vì thế phải tìm một công thức tiêu chuẩn để xử lý mà không sử dụng bất kỳ loại hóa chất. Sau nhiều thử nghiệm, mỗi công ty đã tìm ra công thức của riêng mình để có sản phẩm chất lượng tốt nhất
 • Bước 3: Các hạt bột đi qua máy kéo sẽ tạo thành ống hút dài 3-4 m, sau đó được công nhân cắt thành từng mảnh.
 • Bước 4: Từng bó Ống hút được treo trên dây phơi trước khi cắt thành từng miếng. Thời gian của giai đoạn này trong các cơ sở sản xuất là từ 6 đến 12 giờ.

Ngoài màu trắng, Ống hút Gạo còn có thể là cam, xanh, tím. Những màu đó được chiết xuất từ ​​các loại trái cây và hoa quả, cụ thể là: vừng đen, củ cải tím, lá xanh

5. Tôi có thể dùng Ống hút gạo để làm gì?

Đã được đề cập trong bài trước, hầu hết các loại ống hút phân hủy sinh học như Ống hút cỏ, Ống hút Gạo, Ống hút giấy, … đều phù hợp cho tất cả các loại đồ uống, đặc biệt là rượu lạnh. Hơn nữa, uống với topping lớn như vậy không thể được uống với loại Ống hút này.

Ống hút gạo có thể ăn được và không có hóa chất. Nó sẽ trở thành mì gạo sau một vài giờ khi nhúng vào thức uống. Vì vậy, nếu bạn có thể nhai chúng để giải trí như nhai kẹo cao su. Tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến khích.

6. Làm thế nào để chọn Ống hút gạo?

Không giống như Ống hút cỏ – được sản xuất thủ công, Ống hút gạo được sản xuất theo dây chuyền. Đó là lý do tại sao bạn không phải lo lắng về các lỗi về kích thước hoặc chất lượng của từng sản phẩm.
Khi lựa chọn bạn chỉ cần tập trung vào nhu cầu cá nhân và thương hiệu để lựa chọn loại Ống hút phù hợp.

7. Làm thế nào để làm sạch Ống hút gạo?

Ống hút gạo cũng giống như ống hút giấy, chúng đều chỉ sử dụng một lần. Thời gian nó có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu phụ thuộc vào nhiệt độ đồ uống. Thời gian tan rã thường là từ 2 đến 18 giờ. Do đó, bạn không cần phải rửa nó.

8. Có bao nhiêu loại ống hút gạo trên thị trường?

Hiện có 2 loại ống hút gạo có sẵn trên thị trường thương mại.

 • Một được sử dụng để uống sinh tố hoặc trà sữa. Cái này có đường kính trong lớn hơn một chút (khoảng 8 mm).
 • Một loại khác được sử dụng cho các chất lỏng khác (nước, nước ngọt, …) có đường kính trong là 6 mm.

9. Những lợi ích của việc sử dụng ống hút gạo là gì?

 • 100% phân hủy sinh học
 • Không mùi
 • Không màu
 • Không vị
 • Màu sắc đa dạng dễ lựa chọn

10. Cách bảo quản Ống hút gạo?

Đối với những bạn chưa bao giờ sử dụng ống hút gạo có thể sẽ lo lắng về việc bảo quản. Nhưng trong thực tế, việc bảo quản loại ống hút cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần trữ ống hút gạo ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh côn trùng xâm nhập. Thời hạn sử dụng của sản phẩm trong 3 năm kể từ ngày sản xuất được in trên bao bì.

Ống hút làm từ bột gạo có thể được lưu trữ trong khoảng 18 tháng trong môi trường và giữ hình dạng ban đầu trong nước trong khoảng 2 giờ. Sau đó, một ống hút sẽ nhanh chóng phân hủy trong môi trường tự nhiên (khoảng 3 tháng).

Ống hút gạo Fuma
Ống hút gạo

Thời gian sử dụng trong nước ở nhiệt độ bình thường của ống hút gạo là hơn 1 giờ 30 phút.

11. Ống hút gạo giá bao nhiêu?

Giá của sản phẩm phụ thuộc vào loại và thương hiệu bạn đã chọn. Có rất nhiều thương hiệu, bạn có thể tham khảo trong một siêu thị. Tuy nhiên, nhìn chung giá thành của sản phẩm khoảng 700 -1200 đồng mỗi chiếc.

Và vì ống hút gạo được sản xuất tại Việt Nam, giá của nó sẽ cao hơn nếu bạn có dự định mua nó ở các nước khác (bao gồm cả vận chuyển và VAT)

12. Tôi có thể mua ống hút gạo ở đâu?

Ống hút gạo hiện đã có mặt ở một số siêu thị như Coopmart, BigC,..

Ống hút gạo Fuma
Ống hút gạo Fuma

Bên cạnh đó chúng tôi đề xuất một số cửa hàng cụ thể dưới đây:

 • TINH BỘT XANH

Điện thoại: 089.670.8468
Email: info@tinhbotxanh.com
Địa chỉ: 91 Khóm 2, Phường 2, Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp
Website: https://tinhbotxanh.vn/

 • OHOXA

Website: onghutxanh.vn
Email: onghutxanh.ohoxa@gmail
Điện thoại: 096.135.1766
Địa chỉ: 78 Ut Tich, phường 4, quận Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *