Ống hút cỏ có thể được sử dụng để làm gì?

Ống hút cỏ là một giải pháp thay thế mới cho cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa toàn cầu và đe dọa cuộc sống của con người. Ống hút này được làm bằng Lepironia, một loại cây đặc biệt mọc dọc theo đồng bằng sông Cửu Long ở miền nam Việt Nam.
Sau một quy trình sản xuất thủ công, những chiếc ống hút cỏ được tung ra thị trường và siêu thân thiện với môi trường, có thể phân hủy, không có hóa chất.

Với những lợi ích trên, bạn có biết chúng ta cũng có thể sử dụng ống hút cỏ cho nhiều mục đích khác nhau không? Hãy cùng “Tinh bột xanh” tìm hiểu về các công dụng khác của ống hút cỏ dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về Ống hút Cỏ

Uống mọi thể loại đồ uống

Mục đích của ống hút là gì?

Uống nước.

Ống hút cỏ có thể dùng để uống nước nóng hoặc lạnh đều ổn
Ống hút cỏ có thể dùng để uống nước nóng hoặc lạnh đều ổn

Được làm từ cỏ tự nhiên, ống hút cỏ có thể phân hủy 100%, không có chất bảo quản và có giá siêu phải chăng 0,02 – 0,04 USD mỗi chiếc. Bạn có thể sử dụng nó với đồ uống nóng hoặc lạnh, cà phê, nước, nước trái cây hoặc sữa và tất cả chúng hoàn hảo giống như bất kỳ ống hút nhựa nào khác.

Ống hút cỏ không bị sũng nước hoặc vỡ trong chất lỏng. Không chỉ đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn, ống hút cỏ còn chiếm được cảm tình của hầu hết người tiêu dùng trên toàn thế giới vì giá trị thẩm mỹ của chúng. Với triển vọng xanh tươi và thân thiện với môi trường, chúng có thể được đặt trên bất kỳ đâu ở nhà, bữa tiệc, nơi làm việc hoặc nhà hàng.

Trở thành thức ăn trong chăn nuôi

Trở thành thức ăn trong chăn nuôi

Ống hút cỏ có thể được coi là một trong những ống hút phân hủy sinh học linh hoạt nhất hiện có. Ngoài công dụng uống, chúng cũng có thể biến thành thức ăn cho động vật. Cỏ là một loại thực vật tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng tiêu hóa như vitamin A, C, K, B6, protein và chất xơ.

Do đó, chúng là nguồn thức ăn tiềm năng cho các loại bò như bò, trâu và lợn. Nếu không chăn nuôi, bạn có thể xem xét việc cung cấp ống hút cỏ đã sử dụng cho nông dân địa phương hoặc người chăn nuôi gia súc.

Nguyên liệu tổng hợp

Nguyên liệu tổng hợp

Ống hút cỏ thực sự là một thành phần tuyệt vời để làm phân hữu cơ cho khu vườn ban công nhỏ của bạn. Một đống phân ủ bao gồm hai vật liệu: vật liệu xanh và nâu.

  • Vật liệu màu xanh: Bạn có thể dễ dàng tạo ra phần màu xanh lá cây bằng cách chia nhỏ những ống hút đã sử dụng.
  • Vật liệu màu nâu thường được coi là lá khô, cành cây, giấy vụn.

Khi thực hiện phương pháp này, biến cỏ thành đống để tránh nén và tăng cường sục khí. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho quá trình này, thì chỉ cần trải những ống hút cỏ đã sử dụng trên đất như một lớp phủ. Điều này giúp cải thiện độ phì nhiêu, giữ cho đất mát và giữ được độ ẩm khi cỏ phân hủy vào lòng đất.

>> Bài viết hay nhất tuần: Loại ống hút tái sử dụng nào là tốt nhất?

Vật liệu đóng gói

Cỏ bàng có thể làm dây buộc
Cỏ bàng có thể làm dây buộc

Dây thừng làm từ cỏ rất phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới đặc biệt là những nơi có sẵn nguồn tài nguyên cỏ. Là một vật liệu dày, khỏe và linh hoạt, ống hút cỏ hoàn toàn phù hợp để làm bất kỳ loại dây nào: dây bện, dây xoắn, dây quấn,… Ngay cả khi trở nên khô, ống hút cỏ vẫn duy trì đủ sức mạnh để kết nối dây cùng với nhau.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên xoắn một số vòng bằng nhau trên hai đuôi của dây khi bện. Điều đó sẽ đảm bảo rằng hai cuộn dây quấn quanh nhau chặt theo mô hình xoắn kép và làm cho sợi dây chắc hơn. Những sợi dây thủ công này có thể giúp bạn với nhiều hoạt động như săn bắn, kéo, mang, nâng và leo trèo.

Quần áo sáng tạo

Quần áo sáng tạo làm từ cỏ bàng
Quần áo sáng tạo làm từ cỏ bàng

Chất xơ hữu cơ có trong Lepironia (thành phần của ống hút cỏ) thích hợp để làm quần áo thân thiện với môi trường. Bên cạnh vật liệu hữu cơ truyền thống như len, bông và cây gai dầu, các nhà thiết kế thời trang và nhà môi trường sáng tạo trên khắp thế giới đã bị mê hoặc bởi màu sắc và chất liệu của cỏ xanh để tạo nên những bộ trang phục nổi bật. Quần áo làm từ cỏ, lá và ống hút màu xanh lá cây đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, sàn diễn thời trang và thậm chí trên các tạp chí uy tín nhất như Vogue. Được xem như một phần của phong trào toàn cầu để chống lại vật liệu nhựa đang dần bão hòa hành tinh của chúng ta.

Với một vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm một mảnh quần áo thú vị chỉ từ những ống hút cỏ mà bạn đã mua. Rửa sạch chúng, sau đó luồn chúng lại với nhau với kích thước phù hợp với cơ thể bạn sẽ là một hoạt động thú vị cho bạn và gia đình vào dịp cuối tuần, và đừng quên, nó siêu thân thiện với môi trường.

Ống hút cỏ có rất nhiều lợi ích và công dụng đáng kinh ngạc mà chúng ta có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, thú vị và dễ chịu hơn.

ống hút cỏ tươi và khô
ống hút cỏ tươi và khô

Ống hút cỏ là một giải pháp thay thế tuyệt vời để dần dần giải quyết cuộc khủng hoảng nhựa đang đe dọa môi trường và cuộc sống của chính chúng ta. Bạn có biết, ống hút nhựa chiếm khoảng 4% rác nhựa và hàng tỷ ống hút đó chứa thêm khoảng 2.000 tấn chất thải nhựa rơi vào đại dương mỗi năm. Và trong khi ống hút nhựa phải mất tới 200 năm để phân hủy, thì chỉ mất vài tuần cho ống hút cỏ.

Do đó, sử dụng ống hút cỏ là một lựa chọn thông minh và lành mạnh để giúp bảo vệ môi trường, cuộc sống tự nhiên và con người. Bạn có thể dễ dàng mua được ống hút cỏ với giá siêu phải chăng với chất lượng tiêu chuẩn ngay tại trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *