Ống hút gạo Fuma – Đạt chứng nhận OCOP

Ngày 10-12-2020 UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại với chủ đề: “Sản phẩm OCOP- Kết nối vươn xa” và trao Giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp năm 2020 cho 99 sản phẩm gồm 65 sản phẩm đạt 3 sao và 34 sản phẩm đạt 4 sao của 42 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh đã triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP gắn với việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đến nay đã nâng tổng số 74 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc chương trình đạt từ 3 đến 4 sao; trong đó, có 54 sản phẩm đạt 4 sao, 104 sản phẩm đạt 3 sao.

Đồng Tháp là địa phương có nhiều sản phẩm OCOP được kết nối đưa vào siêu thị và các kênh bán hiện đại, với những sản phẩm mang lại giá trị xanh, từ tiềm năng xanh, kết tinh từ tài nguyên bản địa, tạo sức mạnh to lớn, bền vững cho Đồng Tháp đất sen hồng.

Các sản phẩm OCOP ở Đồng Tháp được hỗ trợ công nghệ, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, đăng ký sở hữu trí tuệ, xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ, quảng bá sản phẩm… Đồng Tháp đã ký kết với trên 10 hệ thống chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại lớn để kết nối các sản phẩm OCOP của tỉnh. Đồng thời, triển khai trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc sản, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm OCOP tại các khu điểm du lịch trên địa bàn; giới thiệu đặc sản và quảng bá du lịch Đồng Tháp tại Hà Nội…

Hiện nay, các chủ thể có sản phẩm OCOP của tỉnh đã linh hoạt bán hàng trên các trang điện tử: Tiki, Lazada, Shopee và Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Đồng Tháp…  Đây là cơ hội và điều kiện tốt nhất để các cơ sở, doanh nghiệp có các sản phẩm đạt chuẩn tham gia chuỗi cung ứng hàng hoá trên các kênh giao thương hiện đại.

Về phía công ty Cổ phần Tinh Bột Xanh, sản phẩm ống hút gạo Fuma đã đạt danh hiệu sản phẩm OCOP 3 sao, đây là một động lực to lớn cho chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm ống hút gạo thân thiện với môi trường.

Hiện tại, Ống hút gạo Fuma đã có hơn 50 đại lý lớn nhỏ trên khắp cả nước và đã xuất khẩu sang các nước Mỹ, Úc, New Zealand, Ba Lan, Pháp,… và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Với lợi thế về nguồn tinh bột gạo (nhà máy đặt tại làng bột Sa Đéc) tạo nên sản phẩm ống hút gạo Fuma với các ưu điểm: độ bền, bóng, mượt, không mùi vị chua, dai thơm ngon và ăn được.

Ngoài ra với nhu cầu thị trường về thực phẩm sạch thuần tự nhiên, Công ty đã và đang phát triển dòng sản phẩm Nui gạo ngũ sắc cao cấp với 100% nguyên liệu làm từ tự nhiên. Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng trong mỗi bữa ăn. Với 5 màu cơ bản: Xanh hoa đậu biếc, Cam gấc, Vàng hạt dành dành, Tím lá cẩm, Trắng gạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *