ỐNG HÚT GẠO LOẠI 2

Hiện nay với nhu cầu sử dụng ống hút gạo thân thiện với môi trường đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Với đặc điểm tự phân hủy, không ảnh hưởng đến môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Song bên cạnh đó ống hút gạo đem so sánh với ống hút nhựa thì chênh lệch về giá cả khá rỏ rệt, điều này làm cho sản phẩm ống hút gạo chưa được phổ biến và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ống hút gạo tại các nhà hàng, quán ăn hoặc các quán cà phê sang trọng vì một điều hiển nhiên giá của những ly nước tại đây cao hơn so với những địa điểm bình dân, và việc sử dụng 1 chiếc ống hút gạo đi kèm với đồ uống sẽ làm tôn vinh lên giá trị của sản phẩm. Nhưng đối với những địa điểm phục vụ thức uống bình dân, với giá cả rất phải chăng thì việc sử dụng ống hút gạo là một vấn đề tương đối khó, bởi 1 ly đồ uống thường có lợi nhuận không quá lớn.

Theo thống kê tại Việt Nam 85% các quán đồ uống đều là các quán bình dân và số người sử dụng đồ uống tại đây cũng gấp rất nhiều lần so với các hàng quán sang trọng.

Vì những lý do trên ống hút nhựa thải ra từ các hàng quán trên là rất lớn nhưng vẫn không thể chuyển đổi sang ống hút thân thiện với môi trường.

Ống hút gạo loại 2 được xem là một trong những giải pháp thay thế ống hút nhựa với chi phí thấp hơn nhiều. Vậy tại sao lại có ống hút gạo loại 2 và ống hút gạo loại 2 có những gì khác biệt so với ống hút gạo đạt chuẩn hiện nay và điều băn khoăn nhất là về chất lượng của ống hút gạo loại 2 như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể như bên dưới

  1. Tại sao lại có ống hút gạo loại 2?

Trong quá trình sản xuất ống hút gạo, khi tiến hành phân loại các ống hút gạo sẽ có 3 loại ống phân biệt: ống hút gạo đạt chuẩn, ống cong, ống bể nứt.

  • Ống đạt chuẩn: là những ống thẳng đẹp, không bị nứt, bể, móp hay biến dạng trên thân ống.
  • Ống cong: là những ống bị cong xảy ra trong quá trình sấy ống, những ống này có độ cong nhỏ hơn 20 độ, không nứt, không bể, móp hay biến dạng trên thân ống.
  • Ống bể nứt: là những ống bị nứt, bị bể xảy ra trong quá trình sấy ống, đây thường là những ống không đạt chuẩn để hút và thường được làm tái chế cho lĩnh vực khác

Ống hút loại 2 là những ống cong với độ cong vừa phải, không bể, nứt, móp hay biến dạng trên thân ống. Những ống này nếu sử dụng với chức năng thay thế ống hút nhưa thì vẫn đảm bảo mục đích chính là hút. Sản phẩm này không phải là phế phẩm, không phải sản phẩm bỏ đi và hoàn toàn có thể ăn được và mọi chất lượng về ống đều giống ống hút đạt chuẩn.

     2. Ống hút gạo loại 2 có gì khác so với ống hút gạo đạt chuẩn?

Ống hút gạo đạt chuẩn sẽ được đóng gói vào bao bì (túi 500gr, hộp 250gr,…) việc đóng gói này cũng làm tăng chi phí của sản phẩm. Nhưng với ống hút loại 2, nhắm đến những địa điểm kinh doanh đồ uống với việc sử dụng số lượng nhiều, nên ống hút loại 2 sẽ được đóng xá vào thùng ( mỗi thùng 5kg). Từ đó có thể thấy chi phí đóng gói của ống hút gạo loại 2 rất thấp hoặc có thể nói là không đáng kể.

    3. Chất lượng của ống hút gạo loại 2?

Nếu như mọi người thường nghĩ sản phẩm loại 2 là sản phẩm hàng fake giống như việc sản xuất một đôi giày hoặc một cái túi xách “nhái” thương hiệu nỗi tiếng. Thì ống hút gạo loại 2 không phải là sản phẩm “nhái” hay sản phẩm sao chép kém chất lượng.

Ống hút gạo loại 2 là sản phẩm giống 100% với ống hút gạo đạt chuẩn, vì cơ bản là cả 2 sản phẩm này được làm ra cùng nhau (cùng là nguyên liệu giống nhau, quy trình làm giống nhau,..) chỉ khác nhau duy nhất 1 điểm là ống hút gạo loại 2 sẽ không thẳng tuyệt đối và độ cong từ 10 đến 20 độ.

 

Với những điều trên sản phẩm ống hút gạo loại 2 là sản phẩm dùng để thay thế ống hút nhựa và có giá thành tốt hơn nhiều. Và tên ống hút loại 2 chỉ là một tên gọi để phân biệt ống hút thẳng tuyệt đối và ống hút cong chứ không ngoài bất kỳ lý do nào khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *